Lumi Việt Nam: Khởi nghiệp từ Robocon Bách Khoa đến top 5 doanh nghiệp KHCN tiêu biểu cả nước chia sẻ trước Thủ tướng Chính phủ

Cảm ơn Quý khách hàng ghé thăm Bitech!

Hotline hỗ trợ: 088 6612 578

Ngày đăng: 22/05/2023 - 11:52 AM

  Lumi Việt Nam: khởi nghiệp từ Robocon Bách Khoa đến top 5 doanh nghiệp KHCN tiêu biểu cả nước chia sẻ trước Thủ tướng Chính phủ

  Ngày 17/5/2023, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức sự kiện Hội nghị các nhà khoa học trẻ 2023 với chủ đề “Các nhà khoa học trẻ và mục tiêu phát triển bền vững”. Trong đó, Lumi Việt Nam là một trong 5 doanh nghiệp vinh dự được chia sẻ câu chuyện thành công trước Thủ tướng chính phủ và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, bộ ban ngành cả nước.

  Lumi-Thu-thuong-Pham-Minh-Chinh-1-1024x682

  CEO Lumi Việt Nam cùng các đại diện doanh nghiệp tiêu biểu nhận hoa từ Thủ tướng Chính phủ (thứ 3 từ phải sang)

  Sự kiện nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2023-18/5/2023) và Nhà thông minh Lumi vinh dự là đại diện ngành hàng smarthome, một trong 10 gian hàng được giới thiệu sản phẩm tại hội nghị. 

  Một trong những nội dung được quan tâm nhất chính là chia sẻ của top 5 diễn giả đến từ các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu cả nước. Với vai trò là đại diện đầu tiên phát biểu và là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực IoT (Internet of Things), ông Nguyễn Đức Tài – CEO của Lumi Việt Nam đã có những chia sẻ chân thành và truyền cảm hứng về hành trình của Lumi 11 năm qua.

  Có mặt tại sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Vũ Hải Quân, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, nhà khoa học đánh giá cao những sản phẩm trí tuệ Việt của Lumi tại gian hàng trưng bày, câu chuyện khởi nghiệp thành công của Lumi nói riêng và 5 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu nhất cả nước nói chung. 

  Thu-tuong-Pham-Minh-Chinh-tai-gian-hang-Lumi-1024x576

  Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại gian hàng

  Câu chuyện khởi nghiệp từ cái nôi Robocon Bách Khoa

  Đội ngũ sáng lập Lumi Việt Nam xuất thân từ những sinh viên ngành Tự động hóa của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Robocon Bách Khoa – cuộc thi sáng tạo robot dành cho sinh viên khối kỹ thuật năm 2008 chính là cầu nối niềm đam mê công nghệ của 3 chàng sinh viên trẻ tuổi, trở thành một đội thi ăn ý. 

  Nhận được giải nhất cuộc thi Robocon của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được coi là một thành quả xứng đáng- minh chứng đáng tự hào cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và đam mê cháy bỏng dành cho công nghệ. Đây cũng được coi là bước đệm cho những ý tưởng khởi nghiệp về nhà thông minh vào năm 2012.

  Lumi-Viet-Nam-phat-bieu

  Ông Nguyễn Đức Tài – Lumi Việt Nam chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của doanh nghiệp

  “Dần dần chúng tôi nhận ra rằng bên cạnh đam mê, công nghệ, kiến thức, thì sự “Kiên trì” là rất cần thiết. “Tư duy làm sản phẩm” đã dần hình thành trong mỗi thành viên. Hy vọng một ngày từ kiến thức trên giảng đường sẽ trở thành những sản phẩm Việt Nam mang lại giá trị cho cuộc sống.”, CEO Nguyễn Đức Tài cho biết khao khát xây dựng một thương hiệu sản phẩm công nghệ từ trí tuệ Việt Nam đã được nhen nhóm từ khi những nhà sáng lập của Lumi còn là những sinh viên đại học. 

  Đưa trí tuệ Việt tỏa sáng trên bản đồ thế giới

  Khó khăn từ những ngày đầu lập nghiệp, CEO nhà thông minh Lumi cùng những người cộng sự tiếp tục nghiên cứu và làm việc từ căn phòng trọ vỏn vẹn 25m2, vừa là nơi học tập, làm việc, vừa là nhà, là nơi sinh hoạt của các thành viên đầu tiên. Cơ hội đến khi Hãng Texas Instrument gửi tặng nhóm một số linh kiện mẫu là chip xử lý cảm ứng điện dung và truyền thông không dây, có thể coi là các linh kiện công nghệ mới ở thời điểm đó. “Món quà” từ Texas Instrument là phần thiết yếu giúp các công tắc cảm ứng đầu tiên được ra đời.

  Cong-tac-thong-minh-lumi-1024x683

  Công tắc cảm ứng thông minh Lumi tại công trình thực tế

  Từ những sản phẩm đầu tiên, hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi đến nay đã có hơn 100 sản phẩm lớn nhỏ, phục vụ các nhu cầu khác nhau như giải pháp chiếu sáng thông minh, cảnh báo an ninh thông minh, điều khiển thiết bị điện thông qua smartphone và giọng nói. Các giải pháp smarthome toàn diện đã và đang giải quyết bài toán về năng lượng, thẩm mỹ, an ninh của khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm sống tiện nghi của người dùng Việt. 

  Tiên phong trong lĩnh vực Nhà thông minh, phát triển đi liền với sứ mệnh cống hiến

  “Chúng tôi nhận ra rằng con người là tài sản, là vốn quan trọng nhất của doanh nghiệp. Giữa kiến thức và thực tế luôn có 1 khoảng cách lớn, làm sao các em sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay. Sứ mệnh gắn với Lumi là hỗ trợ phát triển và đào tạo ra hàng vạn kỹ sư góp phần phát triển khoa học đất nước.”, ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ về sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Lumi Việt Nam. 

  Thực hiện điều này, trong những năm vừa qua Lumi đã hợp tác và tài trợ phòng thí nghiệm, chuyển giao toàn bộ giáo trình đào tạo IoT cho 12 trường đại học: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Sao Đỏ, Đại học Hồng Đức, Đại học Cần Thơ,… với hy vọng một ngày không xa, Việt Nam sẽ có nhiều doanh nghiệp IoT, 4.0 và sản phẩm Make in Việt Nam hiện diện ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Lumi-Viet-Nam-tri-tue-Viet-1-1024x573

  Lumi đưa sản phẩm công nghệ Việt ra thị trường quốc tế

  Thành lập chính thức năm 2012, sau 11 năm phát triển, hiện tại Lumi Việt Nam đã có gần 150 NPP trên 63 tỉnh thành toàn quốc. Lumi cũng là thương hiệu smarthome Việt Nam đầu tiên xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, bao gồm Israel, Thái Lan, Ấn Độ, Lebanon. Chia sẻ tại Hội nghị nhà khoa học trẻ, Lumi Việt Nam truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thế hệ trẻ đam mê công nghệ, để vượt qua khó khăn và đưa các sản phẩm công nghệ Việt vươn ra quốc tế.

  Lắng nghe hành trình Lumi cùng 4 doanh nghiệp tiêu biểu, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, biểu dương và đánh giá cao các hoạt động, kết quả đóng góp, những cống hiến to lớn của các nhà khoa học và doanh nghiệp Việt Nam.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Triết gia người Thụy Sĩ Henri Frederic Amiel đã nói: “Xã hội tồn tại nhờ niềm tin, và phát triển nhờ khoa học”. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội cũng như không ít thách thức mới, chúng ta lại càng thấy rõ hơn vai trò quan trọng của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. 

  Thu-tuong-Pham-Minh-Chinh-phat-bieu

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại sự kiện

  Đặc biệt lời kêu gọi “Lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm một động lực tăng trưởng chủ yếu” của Thủ tướng trong ngày kỷ niệm 10 năm Khoa học Công nghệ Việt Nam đã cổ vũ tinh thần thúc đẩy Lumi nói riêng và các doanh nghiệp KHCN nói chung, nỗ lực phát triển và mang về niềm tự hào trí tuệ Việt trên bản đồ công nghệ thế giới.

  Tin tức mới

  Top 20 thiết bị điện thông dụng, thông minh. Cách phân biệt và sử dụng chi tiết

  Top 20 thiết bị điện thông dụng, thông minh. Cách phân biệt và sử dụng chi tiết

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, thiết bị điện đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, máy giặt tới những chiếc Laptop, điện thoại thông minh,… mỗi sản phẩm đều mang đến những tiện ích khác nhau góp phần cải thiện đời sống. Để hiểu rõ và phân loại được các thiết bị điện cũng như lựa chọn được những thiết bị điện tốt nhất cho gia đình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ trong bài viết dưới đây:
  Xu hướng 2024: Công dân số cần gì ở ngôi nhà thông minh?

  Xu hướng 2024: Công dân số cần gì ở ngôi nhà thông minh?

  “Đến cuối năm 2024, dự kiến ​​sẽ có hơn 207 tỷ thiết bị được kết nối với mạng lưới công cụ, thiết bị trên toàn thế giới tạo nên Internet of Things (IoT).” Vậy xu hướng nhà thông minh – một trong những ứng dụng quan trọng của IoT, sẽ có chuyển biến thế nào trong năm 2024?
  Thương hiệu Nhà thông minh được chọn nhiều nhất bởi người nổi tiếng và khách hàng Việt

  Thương hiệu Nhà thông minh được chọn nhiều nhất bởi người nổi tiếng và khách hàng Việt

  Thời đại công nghệ kết nối thông minh, cùng những thay đổi trong đời sống thúc đẩy người dùng, đặc biệt các nghệ sĩ ngôi sao, doanh nhân,… quan tâm hơn tới giải pháp nhà thông minh để nâng cao chất lượng cuộc sống. Đâu là tiêu chí lựa chọn giải nhà thông minh của giới tinh hoa? Sức hút nào của Lumi khiến thương hiệu trở thành nhà thông minh được chọn nhiều nhất bởi người nổi tiếng và khách hàng Việt?
  Xu hướng IoT toàn cầu và “động thái” của các doanh nghiệp công nghệ Việt

  Xu hướng IoT toàn cầu và “động thái” của các doanh nghiệp công nghệ Việt

  IoT (Internet of Things – Internet vạn vật) là khái niệm không còn xa lạ trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu, bởi đây là một trong những trụ cột quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Liệu rằng thị trường nghìn tỷ đô này sẽ tăng trưởng như thế nào trong những năm tiếp theo? Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã và đang làm gì để tận dụng tiềm lực sẵn có – bắt kịp xu hướng sản xuất thiết bị IoT của thế giới? 
  Những giá trị nhà thông minh mang lại cho cuộc sống hiện đại

  Những giá trị nhà thông minh mang lại cho cuộc sống hiện đại

  Nhà thông minh hỗ trợ các gia đình điều khiển những thiết bị điện trong nhà nhanh chóng, giúp tiết kiệm nguồn điện năng và góp phần bảo vệ môi trường.
  5 hệ thống tưới cây thông minh điều khiển bằng điện thoại tốt nhất

  5 hệ thống tưới cây thông minh điều khiển bằng điện thoại tốt nhất

  Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc cây trồng mà vẫn muốn có một khu vườn xanh mát cho riêng mình thì nhất định không thể bỏ qua hệ thống tưới cây thông minh. Bài viết sẽ chia sẻ những tính năng vượt trội của hệ thống tưới sân vườn thông minh và báo giá chi tiết từ A-Z các mức chi phí lắp đặt.
  Lumi Lighting – Ánh sáng nghệ thuật trong không gian sống cảm xúc

  Lumi Lighting – Ánh sáng nghệ thuật trong không gian sống cảm xúc

  Kiến trúc sư Benjamin Noriega-Ortiz từng nói “Ánh sáng là chất liệu diệu kỳ, kiến tạo hoặc phá hủy cả một không gian”. Thật vậy, ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, có thể tác động trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của con người. Trong bối cảnh xu hướng sống cảm xúc cao (Hi-touch living) đang lên ngôi, ánh sáng nghệ thuật càng trở nên cần thiết để tạo nên những không gian sống độc đáo, khơi nguồn cảm xúc. Cùng chúng tôi khám phá hành trình kiến tạo không gian sống cảm xúc tại biệt thự phố tại Khánh Hoà.
  TOP 9 camera giám sát qua điện thoại uy tín nhất

  TOP 9 camera giám sát qua điện thoại uy tín nhất

  Các dòng sản phẩm camera giám sát trên thị trường đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế hiện đại và tính năng vượt trội. Thiết bị này giúp tăng cường hệ thống giám sát an ninh cho ngôi nhà đồng thời mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng khi giám sát camera qua điện thoại. Để tìm hiểu cụ thể về dòng sản phẩm này, hãy tham khảo 9 camera giám sát qua điện thoại không dây uy tín nhất trong bài viết dưới đây.
  TOP 5 cảm biến hồng ngoại phát hiện người đi qua TỐT nhất

  TOP 5 cảm biến hồng ngoại phát hiện người đi qua TỐT nhất

  Với khả năng phát hiện chính xác sự xuất hiện của người qua lại, cảm biến hồng ngoại đã trở thành một giải pháp quan trọng và tiện ích trong hệ thống nhà thông minh. Bài viết này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan và sâu rộng hơn về tính năng của cảm biến hồng ngoại phát hiện người đi qua, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định thông minh cho nhu cầu của gia đình.
  HC Premium – Bộ điều khiển trung tâm kết nối tới 450 thiết bị, thiết lập 200 ngữ cảnh sống tiện nghi

  HC Premium – Bộ điều khiển trung tâm kết nối tới 450 thiết bị, thiết lập 200 ngữ cảnh sống tiện nghi

  Nhắc tới nhà thông minh nhiều người thường nghĩ tới việc bật/tắt các thiết bị điện thông qua smartphone hay ra lệnh bằng giọng nói. Tuy nhiên để các hành động này diễn ra không thể thiếu sự có mặt của bộ điều khiển trung tâm – “bộ não” của nhà thông minh. Vậy bộ điều khiển trung tâm premium mới nhất của Lumi (Premium Home Controller) kết nối các thiết bị điện, làm đầu não ghi nhận và điều khiển nhà thông minh như thế nào? Người dùng có những trải nghiệm tiện nghi ra sao?
  Bộ điều khiển trung tâm Premium: Tăng cường bảo mật thông tin người dùng nhà thông minh

  Bộ điều khiển trung tâm Premium: Tăng cường bảo mật thông tin người dùng nhà thông minh

  Các thiết bị nhà thông minh, đặc biệt là bộ điều khiển trung tâm thường được kết nối với internet và hệ thống lưu trữ đám mây. Do đó, nhiều người dùng nhà thông minh lo lắng về vấn đề rò rỉ thông tin cá nhân hoặc dễ dàng bị tấn công. Nhằm “xóa bỏ” nỗi lo này, Lumi đã nghiên cứu và phát triển HC Premium – “Bộ não” mạnh mẽ hơn, tin cậy hơn, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng.
  Bộ điều khiển trung tâm Premium – Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà đa dạng thiết bị

  Bộ điều khiển trung tâm Premium – Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà đa dạng thiết bị

  Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị đóng vai trò “đầu não” liên kết, ghi nhận, điều khiển hệ thống thiết bị nhà thông minh, đem đến cho gia chủ cuộc sống tiện nghi, an toàn và hiện đại thông qua việc điều khiển bằng giọng nói hoặc từ bất cứ đâu với ứng dụng trên điện thoại. Vậy bộ điều khiển trung tâm Premium có thể điều khiển các thiết bị thông minh nào?
  Nâng cấp “bộ não” cho nhà thông minh Lumi - Bộ điều khiển trung tâm Premium

  Nâng cấp “bộ não” cho nhà thông minh Lumi - Bộ điều khiển trung tâm Premium

  Bộ điều khiển trung tâm (Home Controller) vốn là yếu tố cốt lõi – bộ não ghi nhận và điều khiển nhà thông minh, bởi thế người dùng smarthome hiện đại cũng khắt khe khi lựa chọn một thiết bị đầu não ưu việt, đa nhiệm cho ngôi nhà của họ.
  Smarthome – Chìa khoá công nghệ trong cuộc đua của các dự án bất động sản

  Smarthome – Chìa khoá công nghệ trong cuộc đua của các dự án bất động sản

  Theo xu hướng phát triển, ‘Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ’ là chưa đủ, khách hàng có nhu cầu được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi hơn bằng việc đón đầu xu hướng smarthome toàn cầu. Nhằm gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản hạng sang, nhiều chủ đầu tư đã đưa giải pháp nhà thông minh vào các siêu dự án.
  Lumi - Nhà cung cấp giải pháp Smarthome toàn diện cho dự án Diamond Crown Hai Phong

  Lumi - Nhà cung cấp giải pháp Smarthome toàn diện cho dự án Diamond Crown Hai Phong

  Vượt qua nhiều thương hiệu Smarthome trong và ngoài nước, Lumi – thương hiệu nhà thông minh hàng đầu Việt Nam chính thức trở thành nhà cung cấp Smarthome toàn diện cho dự án Diamond Crown Hai Phong của tập đoàn Dojiland.
  Lumi Smarthome đã kiến tạo trải nghiệm sống tiện nghi cho các dự án bất động sản cao cấp nào?

  Lumi Smarthome đã kiến tạo trải nghiệm sống tiện nghi cho các dự án bất động sản cao cấp nào?

  Kỷ nguyên công nghệ 4.0, nhà thông minh được đông đảo người dùng đón nhận tại nhiều nước phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do vậy, không gian sống tiện nghi, an ninh trở thành tiêu chuẩn vô hình, ngầm khẳng định giá trị, sự khác biệt của những dự án bất động sản cao cấp. Không khó để khẳng định smarthome đã trở thành yếu tố cạnh tranh quan trọng của các dự án trong mắt khách hàng.
  Trọn gói Căn Hộ Thông Minh - SmartHome - Thiết bị Lumi - Chỉ từ 9,9 triệu

  Trọn gói Căn Hộ Thông Minh - SmartHome - Thiết bị Lumi - Chỉ từ 9,9 triệu

  Nhà thông minh (Smarthome) đang dần trở thành một xu hướng mới trong cuộc sống ngày nay. Không thể phủ nhận những lợi ích và giá trị thiết thực cũng như sự lý thú mà thiết bị thông minh mang lại cho chúng ta.
  Gia tăng trải nghiệm tiện nghi với cảm biến hiện diện Lumi trong hệ sinh thái nhà thông minh

  Gia tăng trải nghiệm tiện nghi với cảm biến hiện diện Lumi trong hệ sinh thái nhà thông minh

  Không chỉ được sử dụng như một sản phẩm độc lập, mà cảm biến hiện diện còn có khả năng phối hợp cùng các thiết bị nhà thông khác nâng tầm trải nghiệm sống tiện nghi cho mỗi gia đình.
  Cảm biến hiện diện Lumi – Phát hiện nhịp thở, mở đèn thông minh nhờ công nghệ Radar và PIR

  Cảm biến hiện diện Lumi – Phát hiện nhịp thở, mở đèn thông minh nhờ công nghệ Radar và PIR

  Đang sử dụng nhà vệ sinh đèn tự động tắt, đang đọc sách thư giãn đèn cũng đột ngột tắt,… – đây có phải các tình huống bạn từng gặp phải khi sử dụng cảm biến chuyển động thông thường? Công nghệ cảm biến hồng ngoại có những ưu điểm đáng kể, tuy nhiên vẫn không giải quyết được các vấn đề này.
  Zalo
  Hotline